Con bú hay bị ọc sữa

26/08/2012 at 7:18 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Con tôi được 20 ngày tuổi, cháu bú bình bằng sữa ngoài và sữa mẹ. Thỉnh thoảng bé hay bị ọc sữa, ọc rất nhiều ra cả miệng và mũi, nhìn bé rất thương. Xin Mẹ và Bé tư vấn cho vợ chồng tôi làm cách nào để hạn chế bé bị ọc sữa, bé rất háu ăn, mỗi cữ bé bú khoảng 80ml, khoảng 2 tiếng bú một lần. (Anh Dũng – Đà Nẵng)

Trả lời:

Anh Dũng thân mến,

Cho bé ợ như thế nào?

Bế bé thẳng đứng, cho đầu bé tựa lên vai mình hoặc cho em bé ngồi trong lòng mình, thân nghiêng ra đằng trước rồi dùng tay chà hay vỗ nhẹ vào lưng bé từ dưới lên trên. Hãy nhớ luôn nâng đầu bé vì cổ bé còn yếu chưa chịu được sức nặng của đầu.

Bé thường bị ọc sữa do cấu tạo của bao tử còn quá nhỏ. Sự xáo trộn này sẽ tự qua khỏi, vì vậy anh chị không nên quá lo lắng. Có những bé bú một lượng quá nhiều sữa quá nhanh và ọc ngay sau đó vì sữa có lẫn nhiều không khí.

Trong trường hợp này tốt nhất nên cho bé ngừng bú để bé ợ rồi mới cho bú tiếp. Nếu bé bú quá nhiều nên cố giảm bớt lượng sữa cho bé và tìm hiểu nguyên nhân. Phải luôn quan sát để thấy những thay đổi ở bé.

Cho dù bé thường bị ọc sữa cũng không nên quá lo lắng nếu bé tăng trưởng bình thường. Tuy nhiên nếu bé thường xuyên bị ọc sữa, không tăng cân, thậm chí giảm cân cần đưa bé đến khám ở bác sĩ Nhi khoa. Sau khi bé bị ọc sữa, người mẹ thường cố cho bé bú lại lượng sữa mới bằng số đã bị ọc ra, điều này không nên vì nó có thể làm rối loạn trạng thái quân bình ở bé.

Thực hiện Kỳ Sơn

Entry filed under: Uncategorized. Tags: .

Nhiều nguy cơ với song thai Lịch tiêm phòng trong thai kỳ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Liên kết hữu ích


%d bloggers like this: