Nhịn sex, phụ nữ dễ mắc nhiều bệnh

18/08/2012 at 2:37 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Không có đời sống tình dục bình thường khiến người phụ nữ thường xuyên phải chịu đựng những áp lực của cuộc sống một mình, lâu dần dẫn tới bệnh trầm cảm, ảnh hưởng tới tinh thần và thể chất của họ.

b13_nhin

Trương Nhã Huệ, 32 tuổi, độc thân, làm giám đốc một công ty liên doanh nước ngoài. Công việc bận rộn và giao tiếp xã hội chỉ hạn chế quanh phạm vi công việc khiến cô không có thời gian để hẹn hò. Từ nửa năm trở lại đây, Nhã Huệ cảm thấy sức khỏe của cô bắt đầu có vấn đề. Các triệu chứng như đau vú, dịch âm đạo bất thường, ngứa âm hộ… thường xuyên xuất hiện. Kết quả khám bệnh cho biết cô đã mắc nhiều chứng bệnh phụ khoa khiến Nhã Huệ cảm thấy vô cùng bối rối: đã một thời gian dài cô không có quan hệ tình dục, tại sao lại có thể mắc bệnh được?

Rất nhiều phụ nữ cho rằng, không quan hệ tình dục thì không thể mắc bệnh phụ khoa được. Nhưng kết quả khám bệnh tại nhiều phòng khám phụ khoa lại cho thấy: có không ít phụ nữ không quan hệ tình dục trong một thời gian dài nhưng vẫn bị mắc bệnh phụ khoa.

Kỳ thực đối với đại đa số phụ nữ, sức khỏe và đời sống tình dục có quan hệ mật thiết với nhau, cùng đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ. Đời sống tình dục lành mạnh và đều đặn rất có lợi cho sức khỏe phụ nữ, giúp cơ thể người phụ nữ phòng chống được nhiều chứng bệnh. Một số phụ nữ lớn tuổi, không có đời sống sinh hoạt tình dục bình thường, những ham muốn không được đáp ứng sẽ ảnh hưởng tới các cơ quan sinh dục, khiến âm đạo giảm tiết chất nhờn hoặc bị khô hạn, sức đề kháng giảm sút, khiến người phụ nữ dễ mắc các bệnh như truyền nhuyễn qua âm đạo, viêm cổ tử cung hay viêm xương chậu…

Ngoài ra, trong những năm gần đây, số lượng phụ nữ mắc bệnh ung thư vú ở độ tuổi cận kề 30 ngày càng gia tăng, phụ nữ chưa kết hôn, chưa sinh con cũng có khả năng mắc bệnh cao. Tất cả các chứng bệnh trên đều liên quan mật thiết tới đời sống tình cảm và tình dục của người phụ nữ.

Không có bạn trai hoặc không kết hôn, không có đời sống tình dục bình thường khiến người phụ nữ thường xuyên phải chịu đựng những áp lực của cuộc sống một mình mà không có nơi phát tiết, lâu dần dẫn tới bệnh trầm cảm, ảnh hưởng tới tinh thần và thể chất của phụ nữ

Camnanglamdep.vn ( Theo Sức khỏe sinh sản)

Entry filed under: Uncategorized. Tags: .

Những tuần cuối của thai kỳ Động thai

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Liên kết hữu ích


%d bloggers like this: