Thai phụ bị ngộ độc thực phẩm

05/08/2012 at 9:58 sáng Để lại bình luận

Tôi mang thai được gần 5 tháng, hôm nay tôi bị đau bụng và nôn mửa, tôi cho rằng có thể mình đã bị ngộ độc thức ăn. Tôi muốn hỏi liệu có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? (Kim Thanh – Hà Nội)

Trả lời :

Chị Kim Thanh thân mến,

Chúng tôi không xác định được triệu chứng cũng như nguyên nhân của việc chị bị “đau bụng và nôn mửa” do đó chúng tôi chân thành mong chị đến khám tại cơ sở y tế để xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

Chúng tôi xin trả lời những tác hại của việc ngộ độc thực phẩm trong thời gian mang bầu đẻ chị tham khảo:

– Nếu như bị nhiễm vi khuẩn Listeria: phát triển ngay cả ở nhiệt độ thấp (4-6ºC) trong thịt ướp lạnh hay phô mai chưa tiệt trùng, thịt nguội (patê, chả lụa), lưỡi heo đông lạnh thì có thể gây nhiễm trùng phôi thai và có thể dẫn đến sẩy thai.

– Giai đoạn mang thai, bé chủ yếu hấp thụ qua dây nhau: Do đó mà việc ngộ độc của mẹ có thể mang lại những tác hại xấu cho bé sau này.

Chúc Chị và Bé may mắn, mạnh khỏe!

Thực hiện Kỳ Sơn

Entry filed under: Uncategorized. Tags: .

Kiểm tra sức khỏe tại nhà – Phát hiện sớm nguy cơ bệnh Điều trị ung thư bằng phương pháp xạ trị

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Liên kết hữu ích


%d bloggers like this: