Bệnh thường gặp về rối loạn tiểu tiện

01/08/2012 at 8:57 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Tiểu tiện thông thường là khi nước tiểu đầy bàng quang (250 – 300ml) thì một phản xạ làm co bóp bàng quang đồng thời mở cơ thắt cổ bàng quang và nước tiểu được phóng ra ngoài. Khi bàng quang có tổn thương, nhất là vùng cổ bàng quang dễ bị kích thích, khối lượng nước tiểu rất ít cũng đủ gây phản xạ đó. Hậu quả là làm cho người bệnh phải đi tiểu luôn và tiểu buốt.

Dưới đây là một số bệnh về rối loạn tiểu tiện hay gặp :

Tiểu buốt: Là cảm giác đau ở niệu đạo, bàng quang, mỗi khi đi tiểu. Vì có buốt nên người bệnh không giám tiểu mạnh thành tia mà chỉ thành từng giọt rơi xuống đầu ngón chân. Ở trẻ em, mỗi khi tiểu phải kêu khóc nhăn nhó, và thường phải xoa quy đầu ở trong lòng hai bàn tay.

Tiểu dắt: Là tình trạng đi tiểu nhiều lần trong một ngày. Mỗi lần số lượng nước tiểu rất ít, mỗi khi chỉ có vài giọt hoặc không có giọt nào. Người bệnh mới đi tiểu xong lại muốn đi nữa. Mỗi lần đi tiểu có cảm giác khó đi. Cần phải phân biệt với đi tiểu nhiều lần như trong bệnh tiểu tháo đường, tiểu tháo nhạt cũng đi tiểu nhiều lần nhưng số lượng nước tiểu mỗi lần nhiều, người bệnh dễ tiểu.

Bí tiểu: Khi bí tiểu, thận vẫn làm việc được, bàng quang đầy nước tiểu nhưng người bệnh không đi tiểu được. Khác hẳn với vô niệu, người bệnh không đi tiểu vì thận không lọc được nước tiểu, bàng quang trống rỗng.

Bí tiểu, nếu kéo dài, nước tiểu ở bàng quang sẽ đi ngược lên bể thận đem theo vi khuẩn và gây viêm thận ngược dòng rất nguy hiểm.

Tiểu không tự chủ : Là tình trạng nước tiểu chảy ra ngoài một cách tự ý khi bạn không thể điều khiển được bàng quang của mình.

Khi bị tiểu không tự chủ người bệnh thường mất khả năng kiểm soát bàng quang nhất là khi bạn ép lên các cơ bụng.

Ngoài ra người bệnh còn có các triệu chứng như đi tiểu thường xuyên, ngay cả khi bàng quang không chứa nhiều nước tiểu, rất mót tiểu dù bàng quang không căng đầy.

Đọc thêm : Đái không tự chủ

Source: Bệnh thường gặp về rối loạn tiểu tiện

Entry filed under: Uncategorized.

Giảm cân hiệu quả nhờ kết hợp giữa ăn uống và vận động đúng cách Cách tìm lại hưng phấn cho phụ nữ lãnh cảm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Liên kết hữu ích


%d bloggers like this: