Tắm nắng giúp ngừa ung thư vú

25/06/2012 at 10:36 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Chế độ dinh dưỡng với vitamin D hợp lý kết hợp với chế độ tắm nắng thường xuyên sẽ giúp giảm tới 43% nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

Một nghiên cứu mới đây trên 70.000 phụ nữ về chế độ dinh dưỡng với hàm lượng vitamin D cao, được theo dõi trong 10 năm liên tiếp không ảnh hưởng tới khả năng phòng chống ung thư của cơ thể.

Giả thuyết được đặt ra là chỉ nạp vitamin D cho cơ thể thông qua ăn uống thôi chưa đủ, cơ thể vẫn thiếu vitamin D được tổng hợp từ ánh sáng mặt trời. Theo đó, khi tiếp xúc với lượng ánh sáng mặt trời ít, thiếu vitamin D để chống lại căn bệnh ung thư vú là hệ lụy khó tránh.

Theo nghiên cứu của trung tâm Dịch tễ và Sức khỏe cộng đồng ở Pháp trên 67.721 phụ nữ ở độ tuổi từ 41 đến 72, để theo dõi quá trình phát triển căn bệnh ung thư vú. Chế độ dinh dưỡng và mức tiếp xúc với tia tử ngoại ở nơi họ sống là những yếu tố được tính đến trong việc theo dõi và xem xét các yếu tố gây nguy cơ mắc ung thư vú. Ở giai đoạn 10 năm cuối( nghiên cứu diễn ra trong vòng 1 thập kỷ) 2.871 người được chẩn đoán mắc ung thư vú.

b25vu

Khoảng 45% vitamin D được nạp vào cơ thể qua chế độ ăn uống từ cá và hải sản, 16% từ trứng, 11% từ các chế phẩm sữa, 10% từ các loại dầu thực vật, và 6% từ bánh.

Sống ở những vùng ánh nắng chan hòa( nhưng tia tử ngoại ít), mức hấp thụ vitamin D của cơ thể tăng thêm gần 10%. Cộng thêm chế độ dinh dưỡng giàu vitamin D hằng ngày, phụ nữ sống ở những vùng này sẽ giảm 32-43% nguy cơ mắc ung thư vú so với những người hấp thụ ít vitamin D hơn.

Tuy nhiên, cần kết hợp hài hòa giữa tắm nắng và chế độ dinh dưỡng. Chúng ta cần chừng mực hơn trong việc phối kết hợp hai việc này. Tắm nắng phù hợp và đủ để nguồn vitamin D được “nạp” vào cơ thể mà không gây ung thư da.

Theo khuyến cáo của các nhà khoa học, mùa đông, lượng ánh sáng mặt trời giảm mạnh, dù tiết trời lạnh nhưng mỗi ngày cơ thể chúng ta cần được tiếp xúc với môi trường bên ngoài ít nhất 1 tiếng. Bởi lúc đó cơ thể mới thực sự được vận động và nguồn vitamin D vẫn có cơ hội được cơ thể hấp thụ.

Camnanglamdep.vn (Theo Tiền Phong)

Entry filed under: Uncategorized. Tags: .

Không dám cưới vì nỗi lo vô sinh Người mang thai nhiễm HIV nên biết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Liên kết hữu ích


%d bloggers like this: