Khó sinh con vì bị đa nang buồng trứng

20/05/2012 at 2:35 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Buồng trứng đa nang là một bệnh liên quan đến sự mất cân bằng về bài tiết hormone, thường gặp nhất ở độ tuổi sinh sản và khiến cho khả năng thụ thai cũng khó khăn hơn.

Em đã từng phá thai một lần và hiện nay đang bị đa nang buồng trứng. Vậy có ảnh hưởng đến việc có con sau này không vậy? Em xin cảm ơn! (Hồng Đào)

danang

Trả lời:

Chào em Hồng Đào!

Chắc hẳn em cũng đã nghe nói đến buồng trứng đa nang là một bệnh liên quan đến sự mất cân bằng về bài tiết hormone, thường gặp nhất ở độ tuổi sinh sản. Biểu hiện của buồng trứng đa nang là vỏ buồng trứng dầy và có nang. Hormone LH của tuyến yên (trong não) cao có thể đã kích thích buồng trứng sản xuất estrogen và tạo ra những thay đổi mô học và gây vô kinh. Tăng bài tiết hormone androgen có thể là tác nhân gây ra hội chứng này. Ở phụ nữ nặng cân, tăng bài tiết androgen có thể do có nồng độ insulin cao kích thích. Ở phụ nữ gầy, androgen tăng cao có thể do tỷ lệ LH cao kích thích. Mất kinh hay kinh ít là những triệu chứng thường gặp trong hội chứng buồng trứng đa nang. Androgen tăng cao làm cho các nang noãn ở buồng trứng không trưởng thành để phóng noãn, mà phát triển thành nang bên trong có trứng non và làm cho buồng trứng to ra. Không phóng noãn nên hormone progesterone cũng không được sản xuất ra và nồng độ estrogen không thay đổi. Androgen tăng làm cho lông ở cằm, môi trên, bụng dưới đen và dầy hơn cũng như tăng trứng cá và da có dầu.

Phụ nữ bị buồng trứng đa nang thường là không bao giờ có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, và khả năng thụ thai cũng khó khăn hơn những phụ nữ có chu kỳ kinh đều. Muốn có thai thường phải dùng thuốc để làm cho buồng trứng phóng noãn. Nếu không điều trị, cơ may thụ thai rất thấp.

Em nên kiểm tra định kỳ tại các phòng khám chuyên khoa của bệnh viện phụ sản để có hướng điều trị tốt nhất. Chúc em may mắn, hạnh phúc!

Camnanglamdep.vn (Theo Afamily)

Entry filed under: Uncategorized. Tags: .

Bổ sung sắt như thế nào cho đúng? 10 điều nên biết về sự rụng trứng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Liên kết hữu ích


%d bloggers like this: