Cần đi khám thai nếu mất các dấu hiệu thai nghén

06/05/2012 at 12:15 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

LĐ -Trong thời kì thai nghén có rất nhiều yếu tố tác động đến thai phụ làm tăng nguy cơ sẩy thai. Chị em cần biết các dấu hiệu bất thường để nếu gặp phải thì biết cách xử trí kịp thời.

Buồn nôn là triệu chứng nghén thông thường, qua thời kì nghén là sẽ hết nhưng nếu nôn nặng, không ăn uống được thì cũng cần điều trị để tránh suy dinh dưỡng. Ngoài ra, cũng có thể có nguyên nhân khác cần được xác định như thai đôi, chửa trứng.

Các trường hợp ra máu nhẹ thường không có vấn đề lớn, nhưng vẫn cần đi khám ngay vì có khả năng là dấu hiệu rau tiền đạo, động thai, sẩy thai, chửa ngoài tử cung…

Chất dịch âm đạo hôi, âm hộ ngứa nhiều có thể là dấu hiệu viêm nhiễm, cần được điều trị ngay. Phù nặng đột ngột, đau đầu, chóng mặt, mờ mắt, nôn là dấu hiệu tiền sản giật. Thai phụ cần được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu.

Chân sưng đau kèm theo sốt, đi đái rắt và đau diễn ra thường xuyên cũng cần khám để điều trị ngay.

Nếu người mẹ cảm thấy các dấu hiệu thai nghén vốn vẫn có tự nhiên mất đi thì nên đi khám, vì có khả năng thai không còn sống nữa.

Để ngăn ngừa những dấu hiệu bất thường, điều quan trọng là các thai phụ cần thăm khám thai thường xuyên tại các bệnh viện. Điều quan trọng nữa là các thai phụ cần cảnh giác cao đối với các dấu hiệu cảnh báo sẩy thai. Tình trạng xuất huyết có thể đi kèm với chứng co cơ, chứng đau lưng từ nhẹ cho tới dữ dội hoặc sụt cân bất ngờ là một vài dấu hiệu thông thường nhất báo động chị em có thể đối diện với nguy cơ bị sẩy thai, cần đến bệnh viện để kiểm tra càng sớm càng tốt.

Theo giới chuyên môn, nguy cơ sẩy thai gia tăng theo độ tuổi, vì thế chị em được khuyến khích nên có thai trước 35 tuổi.

H.P

Entry filed under: Uncategorized. Tags: .

Trẻ sinh non vì bố mẹ trẻ quá “sung” Những việc cần chuẩn bị trước khi mang thai

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Liên kết hữu ích


%d bloggers like this: