Khi nào thì nên dùng que thử thai?

11/04/2012 at 8:34 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

29229.jpeg

Với chu kỳ kinh nguyệt từ 28-30 ngày thông thường trứng sẽ rụng vào ngày 14 đến 16 của chu kỳ. Sau khi quan hệ 10 ngày có thể dùng que thử thai.

Hỏi: Kính gửi các anh chị tư vấn. Hai vợ chồng tôi quan hệ vào ngày thứ 13, 14 và 16 của chu kỳ (chu kỳ của tôi từ 28-30 ngày). Tính từ thời điểm quan hệ thì sau 10 ngày tôi dùng que thử thai thì có thể biết kết quả không? Hiện giờ tôi cũng có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt vào khoảng 9h – 10h mỗi sáng (tính từ ngày thứ 7 sau khi quan hệ, hay là ngày thứ 21 của chu kỳ). Hiện tại chúng tôi cũng rất mong có em bé! (Thanh Le)

Trả lời:

Chào bạn,

Đối với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều như bạn từ 28-30 ngày thông thường trứng sẽ rụng vào ngày 14 đến 16 của chu kỳ. Tuy nhiên việc thụ thai nếu chỉ căn cứ vào ngày rụng trứng thì chưa đủ vì còn nhiều yêu tố quyết định vấn đề này như chất lượng tinh trùng, trạng thái sức khỏe vợ chồng…

Vì vậy nếu như bạn có chu kỳ kinh đều đặn, quan hệ vợ chồng với tần suất đều đặn mà trong khoảng thời gian 1 năm chưa thấy có thai thì hai vợ chồng có thể đi khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân của việc chậm có thai.

Hai vợ chồng bạn rất mong có thai nhưng yếu tố tâm lý cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản vì vậy hai bạn cứ tận hưởng một cách vui vẻ cuộc sống vợ chồng son và niềm vui có thể đến rất bất ngờ bạn nhé. Bạn có thể dùng que thử thai sau khi quan hệ 10 ngày và đã có thể cho kết quả đúng rồi bạn ạ.

Thân mến!

Advertisements

Entry filed under: Uncategorized. Tags: .

Vì sao phụ nữ mang thai cần Folate (acid Folic)? Bí kíp cho thai nhi nghe nhạc khoa học nhất

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Liên kết hữu ích


%d bloggers like this: