Thực hư chuyện “nghén thay vợ”

20/02/2012 at 1:14 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Không quá vật vã, nôn oẹ như các bà bầu, nhưng chuyện một số đức lang quân nghén thay cho vợ cũng có không ít những chuyện bi hài.

Vì quá yêu vợ nên mới bị… nghén

Là con trai độc nhất trong một gia đình khá giả ở Hà Nội, gia đình anh Hoàng Minh (Cửa Bắc, Ba Đình) rất sung sướng khi biết tin cô con dâu đã có bầu. Đồng nghiệp chưa kịp chia vui thì đã thấy anh Minh xuất hiện trong một bộ dạng rất… không bình thường, hàng ngày đến cơ quan trong tình trạng vật vờ như thiếu ngủ, ăn uống thì thất thường và liên tục kêu… đói. Những sở thích trước đây của anh Minh cũng thay đổi khá nhiều. Bản thân anh Minh cũng không biết tại sao mình lại như vậy. Một số đồng nghiệp có kinh nghiệm thì cho rằng anh Minh nghén thay vợ. Một số cô trước đây “có tình ý” với anh Minh thì bông đùa, tại anh yêu vợ quá nên mới nghén thay cho vợ.

Tương tự như trường hợp anh Minh, anh Tùng, hiện đang công tác tại Trung tâm công nghệ thông tin VH cũng nghén thay cho bà xã đang mang bầu em bé thứ hai. “Không phải chỉ lần này, mà lần trước khi vợ tôi mang bầu, tôi cũng bị… nghén”, anh Tùng cho biết.

Khi được hỏi tại sao lại khẳng định mình nghén thay vợ, anh Tùng chia sẻ: Tôi thấy các cụ nói rằng, nếu bước qua bụng vợ lúc đang mang bầu thì sẽ nghén thay cho vợ. Thực hư như thế nào tôi cũng không rõ, nhưng thấy cô ấy nghén thì thương lắm, nên cũng thử bước qua xem sao. “Mọi thứ gần như đảo lộn kể từ khi vợ tôi có bầu. Cũng may mà tôi chỉ nghén có 4 tháng, nếu không thì…”, anh Tùng than thở.

Không tin lắm vào câu chuyện nghén thay vợ, chị Lan Anh (Trần Thái Tông, Cầu Giấy) đã tìm cách “khiêu khích” chồng bước qua bụng mình khi đang ở tháng thứ 2 của thai kỳ. “Dẫu biết rằng các ông ấy có yêu thì mới nghén thay cho mình, nhưng nhìn cảnh ông xã lúc nào cũng như thèm ngủ, vật vờ trông mất tư chất của người đàn ông… thì lại thấy ân hận lắm”, chị Lan Anh bộc bạch.

Lý giải như thế nào?

Đem câu chuyện này đến phòng khám sản khoa, chị Lan Anh nhận được sự chia sẻ từ phía các bà bầu khác, còn anh Vinh, ông xã của chị thì nhận được những ánh mắt “ngưỡng mộ” của cánh chị em dành cho một đức ông chồng hết lòng yêu vợ.

Bác sỹ Trần Thu Trang cho rằng: Thực ra không có cơ sở nào để khẳng định việc các ông chồng nghén thay vợ, tuy nhiên điều đó cũng rất thú vị. Có như thế, các anh mới có thể “chia lửa” cùng chúng tôi, từ đó thấu hiểu phần nào nỗi vất vả mang nặng đẻ đau mà phụ nữ chúng tôi.

Làm việc tại phòng khám sản khoa đã nhiều năm, bác sỹ Hiền cũng đã chứng kiến không ít cảnh các bà vợ thì mang bầu còn các ông chồng thì… nghén. Chia sẻ với chúng tôi về điều này, bác sỹ Hiền cho biết: Đó chỉ là yếu tố tâm lý. Khi mà người chồng bước qua bụng vợ lúc đang mang bầu thì hành động đó chỉ là dấu mốc ghi lại thời điểm thay đổi tâm lý của cả hai vợ chồng. Sau hành động đó, người vợ sẽ cảm thấy thoải mái vì đã có “bằng chứng” về việc chồng quan tâm chia sẻ với mình, còn người chồng thì thấy mình phải có… trách nhiệm nghén thay vợ.

Là nam giới và cũng là một bác sỹ sản khoa, bác sỹ Cường lại cho rằng: Làm gì có chuyện nghén thay vợ. Đó chỉ là “trò bịp” của mấy ông chồng muốn lấy lòng vợ mà thôi. Nhưng cũng đáng phục, vì các ông ấy “diễn” quá đạt. Và đó thực sự cũng là liều thuốc cần thiết cho các bà bầu ổn định tâm lý, tạo tiền đề cho sự phát triển tốt nhất của thai nhi.

Cho dù chuyện nghén thay vợ có thực hay không thì trước tiên, điều đó cũng là một cách mà các đức ông chồng chia sẻ với những bà vợ của mình. Dẫu không là trọn vẹn thì nó cũng phần nào giúp các đấng mày râu hiểu được nỗi vất vả của người phụ nữ khi thực hiện thiên chức của mình. Đó cũng là một điều tốt!

Theo ANTĐ

Advertisements

Entry filed under: Uncategorized. Tags: .

Tìm hiểu nhau thai Khi quan hệ đầu dương vật ra máu?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Liên kết hữu ích


%d bloggers like this: