Bệnh đàn ông – Căn bệnh nhiều biến chứng

20/05/2011 at 5:41 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Rối loạn cương dương là một hiện tượng bệnh lý vào đúng thời điểm nhất định tiến hành giao hợp nhưng dương vật không đủ độ cương cứng để đưa được vào cơ thể người phụ nữ. Rối loạn cương dương (liệt dương) sẽ nghiêm trọng hơn nhiều nếu nó là biến chứng từ bệnh đái tháo đường.

Căn bệnh “tế nhị”

Rối loạn cương dương đã được xem là một bệnh có tính xã hội. Hầu như tất cả các bác sĩ ở các bệnh viện đều có ít nhất 1 lần tiếp bệnh nhân phàn nàn về tình trạng này, và có nhu cầu được tư vấn, chữa trị. Nguyên nhân gây rối loạn cương dương thì có nhiều, ở bài viết này, chúng tôi muốn đề cập về tình trạng rối loạn cương dương do biến chứng của bệnh đái tháo đường (đái tháo đường).

Sở dĩ biến chứng nặng ở bệnh nhân đái tháo đường gây nên rối loạn cương dương là do người bệnh đái tháo đường bị tổn thương mạch máu lớn, vi mạch và thần kinh, do tình trạng tăng đường huyết mạn tính. Và, rối loạn cương dương cũng là một dấu hiệu sớm khiến người bệnh phải đi khám bệnh và phát hiện ra mình bị bệnh đái tháo đường! rối loạn cương dương là một biến chứng không trực tiếp gây tử vong ở người bệnh đái tháo đường, nhưng là biến chứng làm giảm trầm trọng chất lượng cuộc sống của người bệnh, là nguyên nhân gây rạn vỡ hạnh phúc gia đình, đồng thời khiến người đàn ông dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, chán nản, tự ti trước người phụ nữ.

Hầu hết các truờng hợp bệnh nhân đái tháo đường bị rối loạn cương dương là do yếu tố thần kinh hoặc mạch máu hoặc phối hợp cả hai. Để có cách điều trị tốt, đòi hỏi bác sĩ phải khám kỹ về mạch máu, kiểm tra sự co thắt mạch máu, huyết áp, thận và cả võng mạc… của bệnh nhân.

Chữa trị “trang nhã”

Muốn điều trị có hiệu quả tình trạng rối rối loạn cương dương, người thầy thuốc phải có nhận thức tổng thể và tìm ra nguyên nhân cụ thể. Có phương pháp điều trị cho từng nguyên nhân và người bệnh phải được tư vấn chi tiết mới hy vọng việc điều trị có hiệu quả. Các bác sĩ nội khoa trong các bệnh viện cũng cần phải được trang bị các kiến thức về vấn đề này. Mục tiêu của chữa trị là nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh, giúp người đàn ông xóa bỏ mặc cảm tàn phế “chức năng đàn ông” của mình.

Việc xác định rối loạn cương dương là một phần quan trọng trong khám bệnh đối với những bệnh nhân đái tháo đường là nam giới. Những vấn đề trao đổi với bệnh nhân, những câu hỏi của bác sĩ phải tạo ra được sự tế nhị, tin tưởng thân mật và đồng cảm với người bệnh. Bên cạnh đó, không gian diễn ra cuộc trao đổi giữa bác sĩ và người đàn ông cũng rất quan trọng – cần sự kín đáo, yên tĩnh và trang nhã!

Bên cạnh việc đánh giá biến chứng của đái tháo đường (có thể đây là nguyên nhân gây rối loạn cương dương), bác sĩ còn chú ý về khía cạnh tâm lý như: cả bệnh nhân và bạn tình có hợp nhau không về vấn đề này, hiểu sai lệch về sinh hoạt tình dục bình thường, thiếu sự tôn trọng và hòa hợp tình dục, quá lo lắng về khả năng tình dục, vấn đề kinh tế, hoàn cảnh khó khăn, thiếu sự tự tin của bản thân, không có sự phối hợp động viên của bạn tình…

Theo Việt báo –

Xem thêm: Bện đàn ông

Advertisements

Entry filed under: Thông Tin Sức Khỏe.

Bé 9 tháng biếng ăn, lười bú – Mẹ phải làm sao? Quan hệ nhiều có dễ mắc bệnh đàn ông ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Liên kết hữu ích


%d bloggers like this: