5 thực phẩm hữu ích cho bà bầu

22/10/2009 at 3:35 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Giai đoạn mang bầu là giai đoạn rất quan trọng đối với cả người mẹ lẫn thai nhi, vậy những thực phẩm nào thực sự có ích đối với bà bầu. Hãy thử 5 thực phẩm dưới đây nhé, bạn sẽ có những chất dinh dưỡng tự nhiên tốt cho bé yêu.

1. Nước cam

Không chỉ giàu vitamin C, nước cam còn dồi dào axit folic và kali – chất giúp phòng ngừa cao huyết áp, một chứng bệnh nguy hiểm trong thai kỳ.

2. Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều protein, canxi hơn sữa thông thường. Ngoài ra, sữa chua còn nhiều vi khuẩn có lợi, ngăn ngừa viêm nhiễm vùng kín. Một số bà bầu xuất hiện tình trạng bất dung nạp lactose ở sữa, có thể yên tâm sử dụng sữa chua.

3. Súp lơ xanh (bông cải xanh)

Súp lơ xanh giàu canxi, vitamin C và folate (dạng tự nhiên của axit folic), có tác dụng ngừa dị tật cho thai nhi.

4. Các loại đậu (đậu đen, đậu xanh, đậu tương)

Các loại đậu giàu folate, chất sắt và protein. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất xơ, có tác dụng giảm táo bón, ngăn ngừa bệnh trĩ.

5. Quả sung

Thật ngạc nhiên là quả sung chứa rất nhiều chất xơ, tương tự bất kỳ một loại rau xanh hay quả tươi nào; hàm lượng kali cao hơn quả chuối, khá nhiều canxi và chất sắt.

Theo Mevabe.net

Các tin khác:

Advertisements

Entry filed under: Thông Tin Sức Khỏe. Tags: , , , , .

Ngậm núm vú giả tác động xấu tới trẻ Sâu răng – Bệnh của trẻ em toàn thế giới

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Liên kết hữu ích


%d bloggers like this: