Trẻ bị dị ứng sữa

01/10/2009 at 8:04 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Theo BS Hải, hiện tượng trẻ bị những đốm đỏ xung quanh miệng sau khi uống sữa là do trẻ bị dị ứng với protein của sữa bò.

Con trai tôi 5 tháng 3 tuần, nặng khoảng 7,5 kg, cháu mới biết lật khoảng 2 tuần nay. Cháu ăn uống bình thường: ngày 1 hoặc 2 bữa bột cá, tôm (1 cafe giã nhuyễn), 1/2 lòng đỏ trứng hoặc thịt (1 thìa cafe thịt băm nhuyễn), rau và dầu oliu (cháu chỉ ăn khoảng 2 thìa canh). Thỉnh thoảng tôi cho cháu ăn thêm đồ ăn hộp ăn liền của HIPP. Cháu mới tập ăn khi tròn 5 tháng tuổi. Ngày bú 2 đến 3 bình sữa công thức Nature 120ml và bú mẹ theo nhu cầu. Nhưng khi uống sữa công thức xong quanh miệng cháu xuất hiện những đốm đỏ khoảng 1 tiếng sau thì hết. Xin hỏi có phải cháu bị dị ứng sữa hay không và có nên đổi loại sữa khác? Với cân nặng và chế độ ăn như trên đã đủ về chất và lượng không? Có cần tăng thêm số lượng ăn mỗi bữa lên bao nhiêu thì đủ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời:

Với cân nặng hiện tại cháu phát triển hoàn toàn bình thường. Lượng bột ăn trong ngày như vậy cũng đã đủ. Hiện tượng trẻ bị những đốm đỏ xung quanh miệng sau khi uống sữa là do trẻ bị dị ứng với protein của sữa bò vì vậy nếu có đổi sữa bột công thức khác thì vẫn có thể bị dị ứng. Theo tôi chị chỉ cần cho cháu bú mẹ và ăn bột là đủ, ngoài ra có thể cho trẻ uống thêm sữa đậu nành khi đã cai sữa mẹ.

Theo aFamily

Các tin khác:

Advertisements

Entry filed under: Thông Tin Sức Khỏe. Tags: , .

Xử lý khi bị bệnh giời leo Cách ăn uống để đốt cháy calo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Liên kết hữu ích


%d bloggers like this: