Sữa Nestlé có cặn?

19/09/2009 at 10:33 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Ngày 18-9, Công ty Nestlé VN đã có buổi làm việc thứ hai với khách hàng Phạm Ngọc Huy (P.1, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) nhằm tiến hành pha chế lại sản phẩm sữa Lactogen 3 dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên, đang bị khiếu nại “sữa pha thấy dưới đáy bình một lớp cặn không tan giống như cát”.

Đại diện Công ty Nestlé VN đã sử dụng lại hộp sữa của khách hàng (được công ty lấy mẫu về ngày 16-9) và dùng bốn loại nước khác nhau là La Vie, Vĩnh Hảo, Aquafina và nước đun sôi để nguội (của khách hàng) pha bốn ly sữa khác nhau.

Sữa được khuấy đều khoảng 15 phút. Kết quả sau khi pha đã được ghi rõ trong biên bản: “Độ tan của sữa tốt hơn, tuy nhiên theo đánh giá của khách hàng vẫn thấy một chất lắng”. Biên bản cũng ghi rõ yêu cầu của ông  Huy:  “Đề nghị công ty nghiên cứu trả lời chất lắng đó là chất gì, có hại cho sức khỏe người tiêu dùng hay không?” và sẽ trả lời trong vòng 10 ngày (tính từ ngày 16-9).

Cũng tại buổi thử, đại diện Nestlé VN đã  sử dụng một loại sữa bột khác của một nhà sản xuất trong nước dành cho độ tuổi như con của ông Huy để thử, nhưng kết quả không hề thấy chất lắng như sản phẩm Lactogen 3.

Đại diện Nestlé Việt Nam đang thử sữa lần thứ hai tại nhà khách hàng sáng 18-9 – Ảnh: T.V.N.

Theo đại diện phòng quan hệ công chúng Nestlé VN, cũng có những khách hàng phản ảnh sữa bị lắng, nhưng trường hợp nói trên là lần đầu tiên có sự tham dự của báo chí.

Trước đó,  ngày 16-9, người trông trẻ gia đình ông Huy phát hiện sữa Lactogen 3 sau khi pha cho con ông  Huy (12 tháng tuổi) uống thì thấy cặn đóng dưới đáy bình, không tan. Sau khi đích thân kiểm tra bằng cách tự tay pha sữa, ông Huy thấy hoàn toàn đúng như người trông trẻ báo nên đã gọi điện thoại đến Công ty Nestlé VN để phản ảnh.

Theo ông Huy, ông đã mua tổng cộng 13 hộp sữa Lactogen 3 có ngày sản xuất 17-6-2009, hạn sử dụng đến 30-6-2010 và sử dụng đến hộp thứ tám thì phát hiện tình trạng nói trên. Trong biên bản làm việc với ông Huy vào ngày 16-9, đại diện Nestlé VN đã xác nhận có khui thử một hộp Lactogen 3 mới của ông Huy và pha chế theo công thức hướng dẫn trên hộp sữa. Kết quả cho thấy sữa sau khi pha có cặn trắng lắng dưới đáy.

Theo TTOL

Advertisements

Entry filed under: Thông Tin Sức Khỏe. Tags: .

Những thực phẩm nên dùng sau bữa ăn Sữa Vitaplan New Zealand – Sữa ngon cho cả gia đình

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Liên kết hữu ích


%d bloggers like this: