Dầu thực vật hydrogen hóa một phần: Tốt hay xấu?

24/08/2009 at 12:18 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Ngoài thị trường hiện có bán nhiều thực phẩm như: bánh quy, khoai tây rán, các món ăn sẵn mà trên nhãn ghi “có dầu thực vật hydrogen hóa một phần”. Các thực phẩm này có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không?

“Dầu thực vật hydrogen hóa một phần” chính là các axit béo. Các chất này có 2 loại theo cấu trúc hóa học: axit béo dạng cis và axit béo dạng trans.

Axit béo dạng trans có hại cho hệ tim mạch. Chất này đã được pha chế trong nhiều loại thức ăn có nguồn gốc công nghiệp và còn làm tăng 132% nguy cơ gây ung thư vú.

Viện Nghiên cứu Inserm và Gustave Roustry (Pháp) nghiên cứu trên 25.000 phụ nữ đã chứng minh: nguy cơ ung thư vú tăng gần gấp 2 ở phụ nữ có tỷ lệ axit béo trans trong máu cao nhất (so với phụ nữ có tỷ lệ này thấp nhất).

Các nhà nghiên cứu đã khuyến nghị, giảm mạnh sự tiêu thụ các thực phẩm nói trên có axit béo dạng trans. Cơ quan Quản lý Thuốc ở Pháp cũng có khuyến cáo, không dùng quá mức 2% axit béo dạng trans mỗi ngày.

Theo Bee

Advertisements

Entry filed under: Thông Tin Sức Khỏe. Tags: .

Dùng đồ nhựa đúng cách để bảo vệ sức khỏe Sau bữa ăn, nên thêm 7 loại thực phẩm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Liên kết hữu ích


%d bloggers like this: